วันคริสต์มาสเป็นวันโปรดของใครหลายๆคน เป็นวันที่ผู้คนเฉลิมฉลองด้วยกัน รับประทานอาหาร อร่อยๆ ร่วมกับครอบครัว มอบของขวัญและคำอวยพรดีๆให้ซึ่งกันและกัน เรามีวิธีง่ายๆและราคาประหยัดในการจัดบ้านตอนรับครอบครัวหรือคนที่คุณรักในวันคริสมาสนี้

1. ประตูหน้าบ้าน

ประตูหน้าบ้านของคุณเป็นสิ่งที่ผู้เยี่ยมเยียนเห็นเป็นอันดับแรก มันบ่งถึงความเป็นตัวคุณและเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการตกแต่งในวันเฉลิมฉลอง ตกแต่งประตูด้วยการแขวนพวงมาลัยคริสต์มาส (Christmas wreath) ที่ทำจากในไม้สีเขียวขจีที่คุณหาได้ หรือจะใช้พวงมาลัยจากต้นฮอลลี่ (Holly tree) ถิ่นกำเนิดจากประเทศในแถบยุโรปหรืออเมริกาตามแบบดั่งเดิมของประเพณีคริสต์มาส เป็นการยากที่จะหาต้นฮอลลีในประเทศไทย คุณสามารถใช้ของปลอมซึ่งเป็นที่นิยมเช่นกัน ประดับด้วยลูกบอลแวววาว หรือผลไม้ ลูกไม้ เพื่อแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ และเพิ่มความดูดีด้วยการผูกริบบิ้นสีสันสดใสบนพวงมาลัย

คริสมาตส์นี้ แต่งบ้านยังไงดีนะ

2.โต๊ะอาหาร

คุณไม่จำเป็นต้องมีอาหารเลิศรสบนโต๊ะอาหารสำหรับสร้างความสุขในการเฉลิมฉลองคริสต์มาส เพียงแค่คุณสามารถสร้างบรรยากาศบนโต๊ะอาหารให้รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และสีสันสดใสต้อนรับสิ่งดีๆ ด้วยการปูผ้าบนโต๊ะด้วยสีแดง สีเขียว ประดับด้วยเทียนที่มีกลิ่นหอมเพื่อสร้างความผ่อนคลาย เพิ่มสีเขียวขจีด้วยแจกันที่มีใบไม้ประดับด้วยลูกไม้และดอกไม้เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่นรื่นรมย์ บนโต๊ะอาหารของคุณ

นอกจากนี้คุณยังสามารถจัดโต๊ะอาหารภายในสวนของคุณแบบน่ารักเพื่อต้องรับคนที่คุณรัก ด้วยการจัดโต๊ะด้วยเจกันดอกไม้สีสันผ่อนคลายเช่น สีเขียว สีขาว เสิร์ฟโต๊ะอาหารด้วยขนมหวาน เครื่องดื่มที่คุณหาได้ง่ายๆ แค่นี้คุณก็จะได้ปาร์ตี้ในสวนที่เรียบง่ายแต่ดูดี

คริสมาตส์นี้ แต่งบ้านยังไงดีนะ

3.ต้นคริสต์มาส

คริสมาตส์นี้ แต่งบ้านยังไงดีนะ

ถือเป็นสัญญาลักษณ์ของวันคริสต์มาส การตกแต่งต้นคริสต์มาสในบ้านเพื่อการเฉลิมฉลองวันสำคัญทางศาสนาคริสต์กลายเป็นสิ่งที่ทุกคนชอบและสนุกไปกับมันอย่างมาก หลายบ้านยังนิยมต้นไม้จริงเพื่อให้ในบ้านอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของไม้ แต่ต้นไม้จริงค่อนข้างหายากในประเทศไทย ราคาค่อนข้างแพง หลายบ้านนิยมต้นไม้ปลอมที่ดูเหมือนจริง พับเก็บได้ง่าย เขียวขจีตลอดเวลา และประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นตัวเลือกที่คนนิยมที่สุด 

ต้นไม้สีเขียวขจี ประดับด้วยสีขาวหรือสีโทนอบอุ่น ดูเรียบง่ายแต่สามารถทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น และดูสวยงามอย่างน่าทึ่งได้เช่นกัน ไม่จำเป็นต้องสีสันสดใสฉูดฉาดเสมอไป

4.การตกแต่งบ้านด้วย HANDMADE

สำหรับวันคริสต์มาสคือการใช้เวลาร่วมกัน คุณสามารถทำกิจกรรมกับครอบครัวหรือเพื่อนๆเพื่อประดิษฐ์ของตกแต่งบ้านในวันคริสต์มาส เช่น ทำห่อของขวัญด้วยตนเอง ทำขนมหวาน เค้ก แคนดี้ คุกกี้ในรูปต่างๆ ซึ่งเป็นการใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข

คริสมาตส์นี้ แต่งบ้านยังไงดีนะ

5.ตบแต่งมุมเล็กๆของบ้าน

คริสมาตส์นี้ แต่งบ้านยังไงดีนะ

คุณสามารถตบแต่งมุมเล็กๆของบ้านให้ดูน่าประทับใจได้โดยประดับด้วยสีเขียวขจีแสดงถึงความสดชื่น อุดมสมบูรณ์ เพิ่มความน่าสนใจด้วยการ์ดคริสต์มาสที่ทำขึ้นเอง แจกันดอกไม้สีสันสดใส หรือหากคุณมีงบประมาณเพียงพอคุณสามารถใส่ไฟที่หลากสีสันให้มุมเล็กๆของบ้านดูอลังการมากยิ่งขึ้น

คริสมาตส์นี้ แต่งบ้านยังไงดีนะ

6.ของขวัญ

คริสมาตส์นี้ แต่งบ้านยังไงดีนะ

การตบแต่งบ้านด้วยการวางของขวัญใต้ต้นคริสต์มาส หรือมุมเล็กๆของบ้านที่คุณตกแต่งขึ้นมาเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นในการได้รับของขวัญวันศริสต์มาส ไม่ว่าอย่างไรของขวัญที่ทำเองก็มีเสน่ห์และพิเศษเสมอ เราจะมายกตัวอย่างไอเดียการทำของขวัญพิเศษให้กับคุณ

คริสมาตส์นี้ แต่งบ้านยังไงดีนะ
  • หากคุณเป็นคนชอบวาดรูประบายสี จาน แก้ว ถ้วยที่เพ้นท์สีจากฝีมือของคุณสามารถสร้างความประทับใจและความทรงจำดีๆต่อผู้ได้รับและผู้ใช้งานอย่างแน่นอน
คริสมาตส์นี้ แต่งบ้านยังไงดีนะ
  • เสื้อถักไหมพรม หรืองานถักมือ เป็นของที่แสดงถึง ความทุ่มเท ความอดทนในการใช้เวลาทำของขวัญเพื่อมอบให้คนที่คุณรัก
คริสมาตส์นี้ แต่งบ้านยังไงดีนะ
  • ปฏิทินรูปภาพ DIY ของขวัญที่ทุกคนในครอบครัวสามารถเพลิดเพลินไปกับมัน คุณสามารถกรอกข้อมูลในหน้ากระดาษตามความต้องการ และสามารถใส่รูปภาพเก่าๆกับคนที่คุณรักลงในปฏิทิน
คริสมาตส์นี้ แต่งบ้านยังไงดีนะ
  • เครื่องประดับ HANDMADE เช่น สร้อยคอ กำไล แหวน ต่างหู โบว์ กิ๊บสำหรับประดับผม เป็นของขวัญสุดโปรดสำหรับผู้หญิงหลายๆท่าน สามารถเตือนความทรงดีๆเกี่ยวกับผู้ให้ทุกครั้งที่สวมใส่

นี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการแต่งบ้านในวันคริสต์มาส สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการได้เฉลิมฉลองวันหยุดสุดพิเศษกับครอบครัวและคนที่คนรักในบ้านที่อบอุ่น ถ้าคุณกำลังมองหาบ้านที่ตอบสนองความต้องการในทุกๆด้าน พื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับคนในครอบครัวทำกิจกรรมในบ้านร่วมกัน ด้านนอกของบ้านมีสวนกว้างขวางให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย เล่นกีฬา ออกกำลังกาย หรือจัดปาร์ตี้ในวันดีๆร่วมกัน หากคุณกำลังมองหาไว้สำหรับจัดปาร์ตี้ให้ครอบครัวของคุณ ติดต่อเข้าชมบ้านของเราได้ที่นี่  092-9673085 

Compare